NỘI DUNG CHI TIẾT
Khai mạc Hội sách Đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng.
4/8/2019

 

Thu Lâm

Ngày 6/4/2019 (tức ngày 02/3 âm lịch), tại Ngã 5 Đền Giếng – Khu di tích lịch sử Đền Hùng Sở Thông tin truyền thông chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) tổ chức Khai mạc Hội sách Đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019; đại diện Công ty Alpha Books; thành viên Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị, doanh nghiệp; phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành, thị; đại diện các đơn vị tham gia hội sách và đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách thập phương về trẩy hội Đền Hùng.

Hội Sách Đất Tổ năm 2019 trong chương trình giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng cho các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, góp phần khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng. Điểm mới của Hội sách năm nay là năm đầu tiên Hội sách được tổ chức tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tạo điều kiện cho nhân dân và du khách thập phương về trẩy hội Đền Hùng có cơ hội tìm hiểu về lịch sử văn hoá dân tộc, đặc biệt là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, tìm được cho mình những cuốn sách hay có giá trị bồi đắp tri thức và tâm hồn. Hội Sách Đất Tổ năm 2019 được tổ chức theo hình thức xã hội hóa với sự tham gia của các đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành có uy tín trong nước như: Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Fahasa, Alpha Books, Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa Sống… Với trên 100 nghìn đầu sách các loại thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, hội sách còn có các chương trình hấp dẫn dành cho bạn đọc như: Giới thiệu, ký tặng sách; trưng bày tranh, tô tượng, tô tranh về các nhân vật lịch sử thời đại Hùng Vương; tặng thiệp thiết kế, vẽ bookmark thẻ tre miễn phí. Đặc biệt, tại Hội sách cũng sẽ tiếp nhận quyên góp, ủng hộ sách, tặng sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

 

 

Hội sách Đất Tổ năm 2019 có ý nghĩa quan trọng hơn khi được tổ chức gắn với khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng. Đây là ứng dụng trên điện thoại thông minh, có rất nhiều tính năng nổi bật ưu việt và hiện đại sáng tạo để hỗ trợ tối đa cho nhân dân và du khách thập phương trong việc tra cứu, tìm hiểu, khám phá trọn vẹn những giá trị về lịch sử và bề dầy văn hoá của thời đại Hùng Vương. Ứng dụng này cũng sẽ hướng dẫn các điểm tham quan, cách di chuyển ở khu vực Đền Hùng, giới thiệu các dịch vụ và cho phép thực hiện công đức trực tuyến qua mạng. Đặc biệt, ứng dụng này giúp đồng bào thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách trang nghiêm, thành kính để tri ân công đức tổ tiên, gắn kết cộng đồng, cầu mong sự an lành và phồn vinh của đất nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận, biểu dương những cố gắng và đóng góp của Sở Thông tin và Truyền thông cũng như Công ty Alpha Books trong việc tổ chức Hội sách. Đồng chí nhấn mạnh, Hội Sách Đất Tổ năm 2019 lần đầu được tổ chức dưới hình thức xã hội hóa hoàn toàn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp cùng tham gia tổ chức lễ hội. Từ đó hướng tới mục tiêu người dân trở thành chủ thể, nhà nước mang tính định hướng trong tổ chức lễ hội. Đồng thời yêu cầu Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tích cực phối hợp, tạo điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất phục vụ cho Hội sách; đồng thời lưu ý các đơn vị có gian trưng bày bài trí, sắp xếp các đầu sách đảm bảo tính khoa học, thẩm mĩ, thuận lợi cho người dân và du khách đến tham quan, lựa chọn.

Việc tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng không chỉ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa phục vụ đồng bào và du khách về tham quan, trẩy hội Đền Hùng, mà còn là một sự kiện văn hóa quan trọng, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Hội sách diễn ra từ ngày 6 - 14/4/2019 (tức từ mùng 2 - 10/3 âm lịch).


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.