NỘI DUNG CHI TIẾT
Đêm nhạc “Hát về Người”.
5/20/2019

 

Thu Lâm

          Nhân kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2019), tối 19/5 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ phối hợp với gia đình NGUT, nhạc sĩ Vũ Văn Viết tổ chức Đêm nhạc “Hát về Người”. Tới dự có các đồng chí Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Đình Thi – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thiếu tướng Trần Anh Du – Phó Tư lệnh Quân khu 2; ông Lê Doãn Hợp – nguyên UVTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam; ông Thang Văn Phúc – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Trần Ngọc Tăng – nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; ông Trịnh Thúc Huỳnh – nguyên Giám đốc Nhà xuất bản chính trị Quốc gia, Chủ tịch tổ chức Kỷ lục Đông Dương; ông Hoàng Thái Tuấn – Tổng thư kí tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện văn phòng phát triển Kỷ lục Miền Bắc; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban Ngành, đoàn thể, UBND thành phố Việt Trì; Hội VHNT Yên Bái, Bắc Ninh; các VNS là Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Trưởng phó các Chi hội chuyên ngành và đông đảo hội viên của Hội; các thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Vũ Thê Lang và đông đảo công chúng thành phố Việt Trì.

          NGUT, nhạc sĩ Vũ Văn Viết – Trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Phú Thọ, Chi hội Trưởng Chi hội Âm nhạc – Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ, là tác giả của tập nhạc “79 ca khúc dâng Người”. Đây là những tác phẩm được tuyển chọn từ hàng trăm ca khúc mà nhạc sĩ đã sáng tác trong những năm qua. Những ca khúc đó chính là tiếng lòng, là tình cảm thiêng liêng của chính tác giả và VNS với vị Cha già kính yêu của dân tộc. Hầu hết các ca khúc có giai điệu giản dị, dễ hát thể hiện tình cảm thiết tha, sâu lắng, yêu kính đối với Bác Hồ mà không phải ai cũng có thể làm được, viết được.

          Trải qua mấy chục năm sáng tác, nhạc sĩ, NGUT Vũ Văn Viết có một khối lượng tác phẩm đồ sộ với gần hai nghìn ca khúc. Trong đó nhiều ca khúc được in đĩa CD, VCD, 10 tuyển tập, còn lại là hàng trăm ca khúc đơn lẻ in chung với các nhạc sĩ khác. Ngoài các tác phẩm đạt giải tại Liên hoan Âm nhạc khu vực do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức thì còn có các tác phẩm đạt giải xuất sắc của Ban Tuyên giáo Trung ương về Cuộc vận động sáng tác quảng bá văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phát biểu tại đêm nhạc, nhà báo Đỗ Quốc Long – Chủ tịch Hội biểu dương nhạc sĩ Vũ Văn Viết với những nỗ lực phấn đấu sáng tạo đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị, là một trong những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động sáng tác và quảng bá tác phẩm VHNT, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh. Qua đây, đồng chí Chủ tịch Hội mong muốn ngày càng có nhiều hội viên của Hội nỗ lực sáng tác về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để đưa cuộc vận động đi sâu vào đời sống tinh thần của VNS và nhân dân. Đồng thời, tăng cường đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, văn nghệ của Đảng như lời Bác Hồ căn dặn, xứng đáng với truyền thống quê hương đất Tổ Vua Hùng. Nhân dịp này tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng chứng nhận “Xác nhận kỷ lục nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhất Việt Nam”. Đây chính là sự khẳng định và tôn vinh những đóng góp của ông trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật.

          NGUT, nhạc sĩ Vũ Văn Viết trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, Trung ương, quê hương, nhà trường và bầu bạn đã giúp đỡ ông có được sự ghi nhận này. Nhạc sĩ cho biết ông không nghĩ rằng cuộc đời mình ở tuổi gần 80 lại có được kỷ lục này, đây cũng là quãng thời gian mà ông thầm lặng sáng tác về Người, cuộc đời  Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là nguồn cảm hứng sâu sắc giúp ông có thêm động lực sáng tác về Người.

          Tại đây, đông đảo  công chúng yêu nhạc đã được thưởng thức với các ca khúc đặc sắc nhất của nhạc sĩ Vũ Văn Viết  về Bác Hồ kính yêu.

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.