NỘI DUNG CHI TIẾT
THÔNG BÁO
9/30/2021

 

Sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề:

 “Công an Phú Thọ: Phát huy truyền thống - Danh dự và trách nhiệm”

 

I. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG

1. Chủ đề: “Công an Phú Thọ:  Phát huy truyền thống - Danh dự và trách nhiệm”.

 2. Nội dung

- Lịch sử hình thành, phát triển và những thành tích, chiến công tiêu biểu của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ trong hơn 75 năm qua. Những danh hiệu, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng cho lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ.

- Cảm nhận và suy nghĩ về lời dạy của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về người cán bộ công an: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” (huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh); “Chỉ biết còn Đảng thì còn mình” (trích lời của Tổng Bí thư Lê Duẩn); “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” (trích lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng).

- Các tập thể, cá nhân tiêu biểu, những tấm gương CBCS mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu; hết lòng vì công việc trong bảo đảm, phục vụ chiến đấu; thể hiện tinh thần “vì Nhân dân phục vụ” trong thực thi công vụ của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ.

- Kiến nghị, giải pháp thiết thực góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đến năm 2025 cơ bản tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu đến năm 2030 xây dựng lực lượng Công an tỉnh tiến lên chính quy, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

- Trách nhiệm của cá nhân cán bộ chiến sỹ để góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” của Công an tỉnh Phú Thọ.

II - ĐỐI TƯỢNG

Tất cả các văn nghệ sĩ, hội viên, cộng tác viên Hội Văn học - nghệ thuật; hội viên Hội Nhà báo; phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo, đài trong tỉnh; phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí ngoài tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trong, ngoài tỉnh Phú Thọ đều được tham gia dự thi. (Thành viên trong các Ban Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi).

III - CÁC QUY ĐỊNH VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI

A. Quy định chung

1.  Đối với tác phẩm Văn học nghệ thuật:

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa công bố dưới bất cứ hình thức nào (trừ trang blogs cá nhân). Riêng các tác phẩm của các tác giả ngoài tỉnh, phải được Hội văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố nơi tác giả, tập thể tác giả sống, làm việc xác nhận bản quyền tác giả đối với các tác phẩm gửi tham dự Giải thưởng.

- Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.

- Tác phẩm dự thi cần ghi rõ thông tin về người dự thi: Họ và tên khai sinh, bút danh, năm sinh, địa chỉ liên hệ, điện thoại, địa chỉ email (nếu có)..

- Nếu tác phẩm là sản phẩm của nhóm, phải có bản cam kết và chữ ký các thành viên trong nhóm.

- Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm gửi dự thi . 

- Bản quyền thuộc về tác giả, trường hợp tác phẩm được sử dụng phục vụ tuyên truyền, nhiệm vụ chính trị, các hoạt động không nhằm mục đích thương mại, thì BTC sử dụng không phải trả bất kỳ chi phí nào.

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền trước Ban Tổ chức và pháp luật. Nếu tác phẩm đạt giải vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Đối với tác phẩm báo chí:

- Là những tác phẩm báo chí có chất lượng tốt viết về về đề tài ANTT và lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng (Báo in, Đài phát thanh, Đài truyền hình, Báo điện tử...) do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến ngày 15/10/2021, có xác nhận của Ban Biên tập cơ quan báo chí đó.

- Tác phẩm dự thi được đánh vi tính và in trên giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. (đối với tác phẩm phát thanh, truyền hình gửi kèm theo đĩa CD, VCD hoặc USB).

B. Quy định riêng

1. Tác phẩm văn học, nghệ thuật

- Truyện ngắn: Mỗi truyện ngắn có độ dài không quá 3.000 từ. Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman.

- Thơ: Gồm các thể loại thơ truyền thống và hiện đại. Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman.

- Bút ký: Mỗi tác phẩm dự thi có nội dung từ 2.000 đến 3.000 từ. Tác phẩm dự thi phải được đánh máy rõ ràng trên khổ giấy A4; đóng thành tập và trang trí bìa; ghi đầy đủ họ và tên, bút danh (nếu có), số điện thoại, địa chỉ để Ban Tổ chức liên lạc khi cần.

- Âm nhạc: Gồm ca khúc, hành khúc: Các tác phẩm dự thi có đủ phần nhạc (ký âm) và lời (bản vi tính hoặc bản chép tay rõ ràng) trên giấy khổ A4, kèm theo đĩa CD hoặc VCD đã thu âm bài hát. Ghi đầy đủ tên thật, bút danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại.

 - Nhiếp ảnh: Gồm ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh (mỗi phóng sự ảnh không quá 10 ảnh). Ảnh kỹ thuật số màu hoặc đen trắng, dung lượng tối đa 2MB, độ phân giải 300 dpi, định dạng JPEG, không chắp ghép sai sự thật. BTC sẽ yêu cầu phóng ảnh 15cm X 21cm, kiểm tra file gốc khi đoạt Giải chung khảo.

- Mỹ thuật: (Tranh, biểu trưng). Tác phẩm tham dự cuộc thi là tranh cổ động, biểu trưng (có tính ứng dụng cao, dễ hiểu, không trừu tượng); không hạn chế về chất liệu, màu sắc và hình thức thể hiện; kích thước phù hợp. Phía sau tác phẩm dự thi ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, email của tác giả để liên hệ.

2. Tác phẩm báo chí (báo viết, phát thanh, truyền hình, báo điện tử):

- Đối với báo in, bao gồm: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký báo chí... Mỗi tác phẩm là một tin hoặc chùm tin (không quá 5 tin); bài viết theo một chủ đề, hoặc về một sự kiện, một đối tượng, đăng một kỳ hoặc một số kỳ (không quá 05 kỳ). (Không nhận các tác phẩm riêng lẻ, không có tên chung cho loạt bài và đăng tải ở các thời điểm khác nhau).

- Đối với báo phát thanh: Mỗi tác phẩm phải là một (hoặc một loạt) tin, bài về một chủ đề, một sự kiện hoặc một đối tượng, phát một kỳ hoặc nhiều kỳ. Phải thể hiện được đặc trưng của phát thanh là có tiếng nói, âm thanh, tiếng động và âm nhạc rõ ràng, hấp dẫn. Thời lượng tác phẩm dài nhất không quá 30 phút.

- Đối với báo hình: Mỗi tác phẩm phải là một (hoặc một loạt) tin, bài về một chủ đề, một sự kiện hoặc một đối tượng, phát một kỳ hoặc nhiều kỳ. Phải thể hiện được đặc trưng loại hình của truyền hình. Kỹ thuật hình ảnh, âm thanh phải đạt yêu cầu chất lượng. Thời lượng tác phẩm dài nhất không quá 30 phút.

- Đối với báo điện tử: Phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, viết riêng cho báo điện tử, trình bày theo loại hình báo điện tử không xét những tác phẩm lấy từ báo in. Thể hiện được đặc trưng của báo điện tử là ngắn gọn, có tính liên kết, tính đa phương tiện. Mỗi tác phẩm là một tin hoặc một chùm tin (không quá 05 tin), một bài hoặc một loạt bài cùng tiêu đề (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả (hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên) về cùng một sự kiện, cùng một đề tài. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có tên chung cho loạt bài.

IV - THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN BÀI DỰ THI

1. Thời gian:

- Thời gian phát động cuộc thi: 10/8/2021(tròn 01 năm Công an tỉnh đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ đổi mới).

- Thời gian nhận bài thi: Hết ngày 15/11/2021.

- Thời gian chấm giải: Từ ngày 16/11/2021 đến hết ngày 30/11/2021.

- Thời gian tổng kết, trao giải: Dự kiến tổ chức vào dịp tổng kết chương trình công tác năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022 của Công an tỉnh.

2. Địa điểm nhận bài dự thi:

Đội Tuyên truyền - Thi đua khen thưởng, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Phú Thọ (Số 51, đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Điện thoại: 069.2645.272 hoặc 069.2645.204

Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc vận động sáng tác với chủ đề “Công an Phú Thọ: Phát huy truyền thống - Danh dự và trách nhiệm”.

V - CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Mỗi thể loại tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí cơ cấu giải và tiền thưởng như sau:

- Tặng 01 giải Nhất kèm Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 5.000.000đ/giải.

- Tặng 02 giải Nhì kèm Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 3.000.000đ/giải.

- Tặng 05 giải Ba kèm Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và tiền thưởng 2.000.000đ/giải.

- Tặng 10 giải Khuyến khích kèm Giấy khen của Ban Tổ chức Hội thi và tiền thưởng 1.000.000đ/giải.

                                                                         BAN TỔ CHỨC CUỘC THI


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.