NỘI DUNG CHI TIẾT
ĐỢT PHIM KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN NĂM 2014
4/24/2014

 

Ngày 23/4, Cục Điện ảnh cho biết, từ ngày 25/4/2014- 20/5/2014 các rạp chiếu phim trong cả nước sẽ tổ chức công chiếu Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2014 và Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014).

          Trong đợt chiếu phim này, hai bộ phim mới sản xuất của Điện ảnh Việt Nam do Nhà nước đặt hàng sẽ được trình chiếu Khai mạc: Phim tài liệu “Điện Biên quê tôi” do Công ty TNHH MTV - Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất. Với nội dung khai thác đề tài truyền thống, thông qua dòng tộc Thống lý họ Vừ - một dòng tộc lớn ở Điện Biên - có tinh thần yêu nước, dũng cảm phá vỡ định kiến của dòng tộc để hòa vào dòng chảy cách mạng cũng như sự phát triển xã hội ngày nay, bộ phim tài liệu "Điện Biên quê tôi" còn mang đến cái nhìn mới về vùng đất và con người hôm nay trên mảnh đất lịch sử. Bộ phim thứ hai được chọn chiếu trong buổi khai mạc là phim truyện nhựa “Sống cùng lịch sử” do Công ty TNHH MTV - Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất. Đây là bộ phim được đánh giá cao về nội dung tư tưởng, ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ. Trong một chuyến du lịch về Điện Biên, nhóm ba bạn trẻ Lâm - Nga - Tùng tình cờ được sống lại những giây phút hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Được chứng kiến và hòa mình vào sức mạnh yêu nước của thế hệ đi trước trong những tình huống ác liệt, dữ dội tưởng chừng không thể vượt qua, ba bạn trẻ đã rút ra được những bài học sâu sắc cho riêng mình.

              Đánh giá về bộ phim này, Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan cho rằng: Với đề tài về chiến thắng Điện Biên Phủ, “Sống cùng lịch sử” có ý tưởng mới mẻ, sâu sắc, nội dung xúc động. Biên kịch và đạo diễn đã có cách nhìn khá độc đáo về một đề tài tưởng chừng đã quen thuộc. Vấn đề bộ phim đặt ra gắn với thế hệ trẻ, đó là niềm tin và sự trăn trở của họ về lẽ sống và truyền thống hào hùng của dân tộc. Đây là một cách tiếp cận lịch sử thú vị; lịch sử được “sống lại” qua cách cảm nhận của thế hệ trẻ hôm nay.

             Lễ Khai mạc Đợt phim Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Hà Nội được tổ chức vào 19h30, ngày 25/4/2014, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (phòng chiếu 400 chỗ), 87 Láng Hạ, Hà Nội. Lễ Khai mạc Đợt phim tại Điện Biên được tổ chức vào 19h30 ngày 28/4/2014 tại Rạp chiếu phim Điện Biên.

             Trong khuôn khổ các hoạt động của Đợt phim, Cục Điện ảnh tổ chức Đoàn Nghệ sĩ điện ảnh tới thăm và Giao lưu với khán giả tỉnh Điện Biên. Đoàn nghệ sĩ điện ảnh gồm có các thành phần sáng tác chính như Biên kịch, Đạo diễn, Quay phim, Dựng phim, Biên tập, Âm thanh và các diễn viên chính - phụ. Hai đơn vị giao lưu với các nghệ sĩ là Lữ đoàn Bộ binh 82 - Quân khu II, đóng quân tại Điện Biên (tối 26/4) và Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên (tối 27/4). Các buổi chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ, các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên tại hai đơn vị có chương trình giao lưu với nghệ sĩ do Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Điện Biên thực hiện trước thời gian tổ chức giao lưu.

               Cục Điện ảnh cũng đã in và gửi bản DVD các phim truyện “Ngã ba Đồng Lộc” (Công ty TNHH MTV - Hãng Phim truyện Việt Nam sản xuất) - Giải Bông Sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XII năm 1999, Giải A Hội Điện ảnh Việt Nam năm 1997, Giải thưởng của Ủy ban Bảo vệ hòa bình Triều Tiên tại LHP Quốc tế các nước không liên kết tại Bình Nhưỡng năm 1998; “Vào Nam ra Bắc” (Công ty Cổ phần Phim truyện I sản xuất) - Giải đặc biệt của BGK Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIII năm 2001, Giải B Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2000; Phim tài liệu “Địa chấn ở Điện Biên Phủ”, “Hồi ức Điện Biên” (Công ty TNHH MTV - Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất) - Giải B của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 1994, Giải thưởng của Bộ Quốc phòng về đề tài chiến tranh và cách mạng… tới các Trung tâm (Công ty) Phát hành phim và Chiếu bóng trên cả nước để các đội chiếu bóng lưu động phục vụ nhân dân 63 tỉnh thành.

 

 

 

Theo dangcongsan.vn

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.