NỘI DUNG CHI TIẾT
TUỔI TRẺ ĐẤT TỔ HƯỚNG VỀ BIÊN GIỚI, BIỂN ĐẢO
6/6/2014


Những ngày này, cùng với các bạn trẻ cả nước, tuổi trẻ Đất Tổ đang có những hoạt động thiết thực, thể hiện lòng yêu nước hướng về biển đảo Tổ quốc, lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta.

Một tấm poster với hình ảnh một con tàu vượt sóng ra khơi, chứa đựng hình ảnh đất nước, cờ Tổ quốc và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cùng lời dạy của Bác Hồ tại Đất Tổ Đền Hùng “Các Vua Hùng đã có công dựng nước; Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” được Đoàn thanh niên Trường cao đẳng Dược Phú Thọ treo ở vị trí trung tâm trong khuôn viên, đã thu hút sự chú ý không chỉ của cán bộ, giảng viên, nhân viên mà còn đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Đây là một hình thức tuyên truyền trực quan dưới sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh. Hình thức này được đánh giá là hiệu quả bởi thể hiện được sự gần gũi, giúp hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề biển Đông, thể hiện cho tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ Đất Tổ cùng với tuổi trẻ cả nước chung một ý, chung một lòng quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Không chỉ tuyên truyền trực quan, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đang tích cực tuyên truyền sâu rộng về chủ quyền biển đảo quê hương thông qua nhiều hình thức nhằm hun đúc lòng yêu nước trong ĐVTN. Để  các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh cập nhật thông tin, nâng cao ý thức và trách nhiệm về chủ quyền biển đảo, Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai sâu rộng tới các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội với nhiều hình thức phong phú: Lồng ghép các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về biển, đảo trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, tọa đàm; các cuộc thi, thông qua bản tin thanh niên, Website Tỉnh Đoàn, các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc, qua các trang mạng xã hội và trên các phương tiện thông tin đại chúng... nhằm cung cấp cho đoàn viên thanh niên những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981nằm sâu trong vùng  đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam... Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên hiểu đúng tình hình, thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực, không tham gia biểu tình, không bị lôi kéo, kích động bởi các phần tử xấu xúi giục làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội. Anh Phạm Thanh Tùng- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn cho chúng tôi biết: “Qua nhìn nhận, đánh giá thấy được tuổi trẻ Đất Tổ có tinh thần yêu nước sâu sắc, nhận thức về biển, đảo được nâng lên rất nhiều. Thể hiện rõ nét khi chúng tôi tổ chức các hoạt động liên quan đến biển, đảo đều thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia; các bạn trẻ có nhận thức đúng đắn về vấn đề biên giới, hải đảo nên có cách đấu tranh, ứng xử có văn hoá, tuân thủ đúng quy định pháp luật”.

Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn đã phát động các chương trình, hoạt động như: “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”; “Hành trình vì biển, đảo quê hương”; “Tự hào biển, đảo Việt Nam”; triển khai nhiều hoạt động kết nghĩa, chi viện cho thanh thiếu nhi, nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang nơi biên giới, hải đảo. Trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” (giai đoạn 2008-2013), Tỉnh Đoàn đã tổ chức trên 290.000 buổi sinh hoạt chi đoàn lồng ghép tuyên truyền, giáo dục các nội dung về biên giới, hải đảo Việt Nam thu hút hàng trăm nghìn lượt ĐVTN tham gia; vận động trên 15.500 lượt ĐVTN tình nguyện viết đơn nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự. Kết quả đã có trên 13.500 ĐVTN nhập ngũ, trong đó có gần 1.200 ĐVTN làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại nơi biên giới, hải đảo; tổ chức cho trên 15.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên viết thư thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang canh gác tại nơi biên giới, hải đảo; quyên góp từ các cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Góp đá xây Trường Sa”, “Vì  Trường Sa thân yêu” được trên 300 triệu đồng ủng hộ các chiến sĩ đang bảo vệ vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc... Những năm gần đây, BTV Tỉnh Đoàn đã cử lãnh đạo Tỉnh Đoàn tham gia đoàn công tác của Trung ương Đoàn, tỉnh Phú Thọ đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa; tháng 5-2013, đã tổ chức cho đoàn Sinh viên Đất Tổ gồm 16 thành viên đến từ các trường Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Dược và Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Phú Thọ tham gia chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung  tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức tại Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những chuyến đi như thế này đã trở thành bài học thực tiễn về tình yêu cuộc sống, con người để các bạn trẻ thêm yêu Tổ quốc.

Những hoạt động trên đã thể hiện vai trò của ĐVTN Phú Thọ đồng hành với các chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ vùng biên giới, hải đảo chủ quyền của đất nước. Qua đó cũng đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự động viên kịp thời của tuổi trẻ trên quê hương Đất Tổ với các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở vùng biển, đảo./.

                             Theo Baophutho.vn


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.