NỘI DUNG CHI TIẾT
TRAO GIẢI BÁO CHÍ QUỐC GIA LẦN THỨ VIII
6/23/2014

         Tối 21/6, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII-2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.

Dự Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ VIII có đồng chí Đinh Thế  Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị,  nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Giải Báo chí quốc gia năm nay được trao cho các tác phẩm báo chí sáng tác năm 2013, thu hút 1.665 tác phẩm của các tác giả ở các cơ quan báo chí trong nước dự thi. Từ 183 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII - năm 2013 đã lựa chọn 115 tác phẩm để trao giải (trong đó có 8 giải A, 28 giải B, 41 giải C và 38 giải Khuyến khích). Đó là những tác phẩm được đánh giá là xuất sắc nhất xét trên các phương diện: Vấn đề, chủ đề, nội dung phản ánh; kỹ thuật trình bày.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Dòng thông tin chủ lưu của báo chí cả nước, của mỗi cơ quan báo chí, mỗi ấn phẩm, chương trình phát thanh truyền hình, trang thông tin điện tử là phát hiện, cổ vũ, động viên, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới và tương lai của đất nước; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối nội và đối ngoại; giới thiệu với nhân dân thế giới và đồng bào ta ở nước ngoài hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, về công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; quyết tâm không gì lay chuyển nổi và chính nghĩa sáng ngời của Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; tinh thần hòa hiếu, hữu nghị của nhân dân ta với các dân tộc khác, với nhân dân các nước láng giềng, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân thế giới.

Nhà  báo Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, các tác phẩm đạt giải là những tác phẩm có chất lượng cao về nội dung, đề tài và mới mẻ trong cách thức thể hiện. Qua các tác phẩm của mình, báo chí thể hiện được sự quan tâm trăn trở, đồng thời đưa ra giải pháp cho những vấn đề lớn, nhỏ của đất nước. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện vấn đề, được đầu tư công phu về nghiệp vụ của cơ quan báo chí và của tác giả, nhóm tác giả. Cách thể hiện ngày càng chuyên nghiệp, hấp dẫn, thu hút, đưa được thành tựu công nghệ mới vào hoạt động báo chí.

Các tác phẩm về đề tài nông nghiệp, nông thôn được nhiều tác giả quan tâm bằng nhiều góc nhìn, cách tiếp cận mới lạ, chuyên sâu đã đạt được nhiều giải cao. Đây là kết quả của việc tích cực hưởng ứng cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động, viết về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng.

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm phóng sự,  điều tra sâu về các chủ đề xã hội nóng bỏng như chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá đất nước, đấu tranh mạnh mẽ  trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo, an ninh biên giới và quốc phòng đã thể hiện trách nhiệm xã hội của báo chí.

Nguồn: baodientu.chinhphu.vn

 

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.