NỘI DUNG CHI TIẾT
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 9 (KHÓA XI) CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ VĂN HÓA, VĂN NGHỆ, VĂN NGHỆ SĨ
8/7/2014

           Ngày 6/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” cho cán bộ quản lý văn hóa, văn nghệ, văn nghệ sĩ thuộc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành ở Trung ương và một số địa phương.

          Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến ở 3 điểm cầu: Thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ truyền đạt nội dung Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 09/06/2014 về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Trong đó khẳng định, văn hóa văn nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam là một chiến lược lớn của Đảng trong thời kỳ phát triển mới của đất nước. Xây dựng nền văn hóa dân tộc chính là xây dựng những thế hệ con người Việt Nam với những phẩm chất, tiêu chí cụ thể, đồng thời con người Việt Nam chính là động lực để xây dựng và phát triển văn hóa, phát triển đất nước.

          Những nội dung được truyền đạt tại hội nghị giúp các cán bộ lãnh đạo, quản lý văn hóa, văn nghệ sĩ nghiên cứu sâu sắc các nội dung cơ bản của Nghị quyết. Từ đó tham gia xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết tại đảng bộ, địa phương, đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp; vận dụng sáng tạo vào công tác và đời sống.

          Nhà thơ Hữu Thỉnh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam đã trình bày chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, trong đó tập trung vào một số nội dung, đó là: Đảng đoàn Liên hiệp có hướng dẫn các tổ chức thành viên phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết một cách sâu rộng đến toàn thể hội viên. Lãnh đạo các hội Văn học nghệ thuật chuyên nghành và địa phương chủ trì việc học tập, triển khai Nghị quyết trong đơn vị, tổ chức mình. Sau học tập, các Hội tiếp tục xây dựng chương trình hành động cụ thể, tập trung vào tháo gỡ những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, tạo khí thế mới nhằm nâng cao chất lượng sáng tác lý luận, phê bình, quảng bá tác phẩm và giao lưu văn hóa quốc tế.

          Đảng đoàn Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam lãnh đạo, tổ chức, chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan xây dựng cơ chế, chính sách phát triển văn học nghệ thuật trong tầm nhìn 2016 - 2030. Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư về tổ chức Đại hội nhiệm kỳ các hội chuyên ngành Trung ương trong hai năm 2014-2015; quán triệt sâu sắc nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) vào toàn bộ quá trình tổ chức, tiến hành Đại hội, đặc biệt là về nội dung các văn kiện trình Đại hội và công tác nhân sự Đại hội.
          Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam huy động mọi cố gắng để phát triển, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác lý luận, phê bình, đáp ứng yêu cầu phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới. Cán bộ quản lý văn hóa, văn nghệ, văn nghệ sĩ thuộc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam và các Hội văn học nghệ thuật chuyên ngành đưa việc đi thực tế sáng tác, thâm nhập đời sống đi vào chiều sâu, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị sâu sắc về tư tưởng và nghệ thuật, tạo dựng được những nhân vật, những hình tượng nghệ thuật tiêu biểu về thời kỳ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chỉ đạo công tác tổng kết cuộc vận động sáng tác về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các văn nghệ sĩ… đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu và hội nhập quốc tế…/.

 

                                                                                       Theo ĐCSVN


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.