NỘI DUNG CHI TIẾT
TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH “VIỆT NAM –ĐẤT NƯỚC – CON NGƯỜI” LẦN THỨ 6
10/15/2014

 

Sáng 14/10 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần thứ 6.

Cuộc thi do Báo ảnh Việt Nam (thuộc TTXVN) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên của Báo ảnh Việt Nam (15/10/1954 - 15/10/2014).

Tại Lễ trao giải, nhóm ảnh “Lễ cấp sắc của người Dao Tiền” của tác giả Trịnh Thông Thiện (Hà Nội) đã được Ban tổ chức lựa chọn trao giải Nhất. Nhóm ảnh ghi lại toàn bộ hình ảnh Lễ cấp sắc của người Dao Tiền với ý nghĩa tâm linh và hiện thức sâu sắc, từ hình ảnh dựng cây nêu chuẩn bị Lễ cấp sắc đến hình ảnh các chú bé phải vượt qua các thử thách quan trọng trong 9 ngày Lễ để được công nhận trưởng thành…

Hai tác phẩm “Ngang tài” của tác giả Đoàn Văn Hồng (Đồng Tháp) và “Tự hào đặc công Việt Nam” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) được trao giải Nhì.

Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba cho các tác phẩm “Du lịch săn ảnh” của tác giả Nguyễn Trọng Tâm (Thành phố Hồ Chí Minh); “Giàn công nghệ trung tâm số 2 - Trái tim của mỏ Bạch Hổ” của tác giả Trần Huy Hùng (Hà Nội); “Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa” của tác giả Nguyễn Đăng Khoa (Hà Nội); 7 giải Khuyến khích cùng 2 giải của Tạp chí Đẹp (TTXVN) cho các tác giả khác.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhiệt liệt chúc mừng các tác giả đoạt giải trong Cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người”; cảm ơn Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam luôn đồng hành với Báo ảnh Việt Nam, TTXVN trong công tác tổ chức cuộc thi ảnh có uy tín với tính chuyên nghiệp cao, tầm ảnh hưởng rộng lớn này.

Bày tỏ ấn tượng trước số lượng cũng như chất lượng các tác phẩm tham dự Cuộc thi, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, Cuộc thi ảnh đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, với những khoảnh khắc đẹp về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, về đời sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống, lễ hội và sự thân thiện của con người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước...

Tại cuộc thi lần này, Ban tổ chức đã nhận được 12.387 tác phẩm gửi đến dự thi, trong đó có 478 nhóm ảnh của 793 tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Tác giả gửi nhiều tác phẩm dự thi nhất là nghệ sỹ nhiếp ảnh Kiều Tân (Đồng Nai) với 328 tác phẩm; nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Minh (Hà Nội) với 197 tác phẩm… Hội đồng giám khảo gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và có uy tín đã nghiêm túc lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Theo Ban tổ chức , qua 5 lần tổ chức nhân các dịp kỷ niệm 35 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm và 55 năm Báo ảnh Việt Nam, Cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người” đã thu hút đông đảo các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước tham gia và đã gây được tiếng vang cũng như uy tín trong phong trào nhiếp ảnh cả nước…

Những tác phẩm đoạt giải và được trưng bày tại Lễ trao giải sẽ được đăng tải trên hệ thống báo in với 4 ngữ Anh, Hoa, Tây Ban Nha, Lào và hệ thống báo điện tử với 9 ngữ Việt, Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Tây Ban Nha, Lào và Khmer của Báo ảnh Việt Nam.

Ngay sau Lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Vương Duy Biên, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Khánh, Tổng Biên tập Báo ảnh Việt Nam Nguyễn Thắng đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh của Cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần thứ 6 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội./.

Theo ĐCSVN

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.