NỘI DUNG CHI TIẾT
THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ: THỰC HIỆN MỤC TIÊU GIẢM THIỂU TNGT
12/5/2014

 

Năm 2014, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Việt Trì có nhiều chuyển biến tích cực. Tính đến hết tháng 9, toàn thành phố xảy ra 9 vụ TNGT, làm chết 9 người, bị thương 4 người; hư hỏng 4 xe ô tô, 7 xe mô tô, 1 xe đạp. So sánh với cùng kỳ năm 2013 giảm 1 vụ, 1 người chết và 1 người bị thương. (Trong đó, TNGT đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người, còn lại là đường bộ).

Để ngăn chặn và giảm thiểu TNGT, trong thời gian qua, bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật giao thông dưới nhiều hình thức, các lực lượng chức năng của thành phố, trong đó chủ công là lực lượng CSGT luôn đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm và hướng dẫn giao thông. Trong 9 tháng, thông qua công tác tuần tra, lực lượng CSGT- Công an thành phố đã phát hiện và xử lý 16.055 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; tạm giữ 32 xe ô tô, 1.081 xe mô tô, 368 xe đạp, 3.964 giấy tờ xe ô tô, 10.610 giấy tờ xe mô tô; phạt 13.176 trường hợp với tổng số tiền trên 7,6 tỷ đồng; tước quyền sử dụng GPLX trên 1.800 trường hợp; thông báo trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở trên 3.728 trường hợp vi phạm TTATGT; tổ chức thi lại Luật giao thông đường bộ cho 39 trường hợp.

Mặc dù TNGT trên địa bàn thành phố giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ, song theo đánh giá của Ban ATGT thành phố, tình hình TTATGT vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, số vụ TNGT, số người chết và bị thương vẫn ở mức cao. Ngoài các nguyên nhân khách quan do hệ thống giao thông trên địa bàn thành phố phức tạp, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, lưu lượng phương tiện lớn... Về mặt chủ quan, ý thức chấp hành pháp luật ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao. Các hành vi vi phạm chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều đường, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ khi điều khiển phương tiện; xe ô tô chở hàng quá tải, quá khổ vẫn diễn ra phổ biến. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh người kiểm soát giao thông, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về các loại giấy tờ, khóa cửa xe bỏ đi khi bị kiểm tra, cản trở người thi hành công vụ, gây không ít khó khăn cho lực lượng CSGT khi thi hành nhiệm vụ.

Đáng lưu ý trong thời gian gần đây, tình trạng các phương tiện xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông gia tăng đột biến với nhiều nhóm hiệu, chủng loại khác nhau, tốc độ trung bình của loại xe này có thể đạt từ 30- 40 km/h, có loại xe đạt tới tốc độ tối đa 50 km/h. Đối tượng sử dụng phương tiện này phần lớn là học sinh, sinh viên, có những em còn đang ở độ tuổi học trung học cơ sở. Đây là đối tượng mà ý thức cũng như hiểu biết về pháp luật ATGT còn hạn chế, chưa có nhiều kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, đa phần các em chưa ý thức hết được mối nguy hiểm từ loại phương tiện này. Hành vi vi phạm chủ yếu như: Không đội mũ bảo hiểm, đi xe dàn hàng 3, hàng 4, chở quá số người quy định, đi ngược chiều của đường một chiều, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông… Đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT rất cao.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó phòng Quản lý đô thị thành phố Việt Trì cho biết: Thường vào thời gian cuối năm, tình hình TTATGT bao giờ cũng có nhiều diễn biến phức tạp hơn. Vì vậy, để quyết tâm ngăn chặn và giảm thiểu TNGT như mục tiêu đã đề ra, theo chỉ đạo của thành ủy, UBND thành phố, chính quyền các địa phương, cơ quan đoàn thể, lực lượng chức năng của thành phố đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT tới mọi người dân, nhất là các đối tượng là học sinh, sinh viên. Lực lượng CSGT - Công an thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

 Trước mắt tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra TNGT như: Chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia, đi không đúng phần đường, làn đường, chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, xe ô tô chở hàng quá tải, quá khổ....Tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, sử dụng có hiệu quả máy đo tốc độ cơ giới đường bộ, máy đo nồng độ cồn; phân công cán bộ CSGT chỉ huy giao thông tại các ngã ba, ngã tư phức tạp về giao thông để hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành và thực hiện đúng các quy định về TTATGT, đồng thời xử lý các trường hợp cố tình vi phạm Luật giao thông.
          Theo baophutho.vn
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.