NỘI DUNG CHI TIẾT
Chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
1/18/2016

 

Liên khúc hát múa “Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam”, “Như hoa hướng dương”, “Đảng đã cho ta một mùa xuân” đã mở đầu chương trình nghệ thuật "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" diễn ra tại Hà Nội, tối 16/1.

Chương trình do Báo Quân đội Nhân dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra từ ngày 20-28/1.

Đến dự chương trình ý nghĩa này có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội. Đến dự còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành trung ương, Hà Nội và đông đảo nhân dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam để đồng bào, chiến sĩ cùng theo dõi.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: Chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" sẽ điểm lại hoạt động của Đảng ta trong suốt 86 năm qua và 11 kỳ Đại hội. 86 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta dũng cảm, kiên cường vượt khó bao khó khăn, thử thách, đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đảng Cộng sản Việt Nam là biểu tượng của thành công, trí tuệ, văn hóa Việt Nam đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định. 86 năm qua là cơ sở để dân tin Đảng, Đảng tin dân, khẳng định sự thống nhất giữa "ý Đảng" và "lòng dân" trong hành trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…

Trong chương trình "Với Đảng vẹn tròn tin yêu", công chúng được thưởng thức nhiều các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ, quân đội nhân dân qua từng thời kì lịch sử. Có thể kể đến các tác phẩm “Thăm bến Nhà Rồng”, “Lá cờ đảng”, “19/8”, “Người Hà Nội”, “Câu hò bên bờ Hiền Lương”, “Dáng đứng Việt Nam”, “Em đi làm tín dụng”, “Mùa xuân trên quê hương”…Đây là những tác phẩm được viết ở nhiều thời kì lịch sử khác nhau bằng cái tâm của người nhạc sỹ. Những tác phẩm này đi cùng năm tháng, song hành với mỗi người dân Việt Nam, phản ánh chân thực các giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam, ca ngợi công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện niềm tin của toàn dân, toàn quân ta với Đảng, Bác Hồ, cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Các tác phẩm âm nhạc này do chính các nghệ sỹ đã thành danh với dòng nhạc cách mạng thể hiện như: Nghệ sỹ Ưu tú Quốc Hưng, Nghệ sỹ Ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sỹ Ưu tú Phương Thảo, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Bích Hồng, Hồng Duyên, Thu Hằng và các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội.

Xen kẽ với các tiết mục nghệ thuật, Ban tổ chức đã xây dựng 3 phóng sự ngắn để chiếu trong chương trình này. Các phóng sự đã điểm lại những sự kiện trọng đại trong lịch sử cách mạng nước ta từ những ngày Đảng mới thành lập, còn non trẻ đến những thời khắc cả dân tộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khắc họa tình cả, niềm tin của nhân dân, quân đội ta đối với Đảng.

Phóng sự đầu tiên tập trung thể hiện hoạt động của Đảng từ ngày đầu thành lập đã cùng nhân dân tiến hành các cuộc cách mạng, kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược thành công với 2 chiến thắng quan trọng: Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; 9 năm trường kỳ kháng chiến thành công với đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ vào tháng 5/1954.

Phóng sự thứ 2 khắc họa tình cảnh đất nước bị chia cắt 2 miền trong giai đoạn 1945-1954, đất nước phải cùng lúc tiến hành 2 chiến lược cách mạng: xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và cách mạng dân tộc dân chủ ở miền Nam. Qua đó thể hiện ý chí, hành động của toàn quân, toàn dân 2 miền Nam - Bắc một lòng tin theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã chọn để đi đến chiến thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phóng sự thứ 3 nhấn mạnh vào công cuộc đổi mới mà Đảng, nhân dân ta tiến hành sau khi đất nước thống nhất với tinh thần "Đổi mới để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế"... Các phóng sự này góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng trong mọi thắng lợi của dân tộc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân đang công tác tại các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa thuộc các đơn vị: Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, thể hiện tỉnh cảm của Đảng, nhân dân với các anh bộ đội Cụ Hồ./.

 

Theo ĐCSVN

 

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.