NỘI DUNG CHI TIẾT
Logo nhận diện thương hiệu du lịch Phú Thọ
1/12/2018

 

                                                                                                      Lê Tiến

Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã xác định: “Huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tạo bước đột phá để phát triển kinh tế, nhất là hạ tầng then chốt và hạ tầng du lịch”. Qua đó cho thấy tỉnh Phú Thọ chú trọng đưa du lịch trở thành một trong các khâu đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phú Thọ là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch với những di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu như Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Vườn quốc gia Xuân Sơn, nước khoáng nóng Thanh Thủy và hai Di sản văn hóa đã được UNESCO vinh danh là Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Đây là kho tàng di sản văn hóa vô giá mà thiên nhiên và lịch sử đã ban tặng cho Phú Thọ, với hàng ngàn di sản văn hóa, hàng trăm di tích lịch sử, văn hóa. Đây là một trong những điểm nhấn để du lịch Phú Thọ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn... Những năm qua du lịch Phú Thọ có nhiều chuyển biến rõ nét, mỗi năm đất Tổ đón hàng triệu khách du lịch. Lượng khách hành hương về Phú Thọ đặc biệt tăng mạnh đặc biệt là mỗi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm. Nhiều địa danh tại Phú Thọ đã được định danh trên bản đồ du lịch Việt Nam. Đây là những điều kiện thuận lợi, mở ra một giai đoạn mới, tạo bước “đột phá” cho du lịch Phú Thọ phát triển mạnh, trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Chính vì vậy, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu du lịch đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay và là một “đại sứ du lịch toàn diện” cho Phú Thọ tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các chương trình marketing, quảng bá du lịch. Hệ thống nhận diện thương hiệu Du lịch Phú Thọ là bộ chuẩn mực bằng hình ảnh, kích thước, nguyên tắc sử dụng, Logo, Slogan, các hạng mục văn phòng, trang thông tin điện tử, các pano quảng bá ngoài trời và trên tất cả các công cụ liên quan đến quảng bá Du lịch Phú Thọ, hợp thành một tổng thể thống nhất. Sự thống nhất thể hiện ở màu sắc, kiểu chữ, bố cục và các phương pháp khác để đảm bảo hình ảnh của du lịch đất Tổ trên mọi phương diện từ những website, tài liệu kinh doanh và trong những sản phẩm khác. Bộ nhận diện thương hiệu là công cụ rất hữu ích, góp phần quan trọng cho việc phát triển và định vị hình ảnh du lịch Phú Thọ trong lòng du khách, từng bước xây dựng Phú Thọ là điểm đến quan trọng của du lịch Việt Nam.

Tháng 8/2017, UBND tỉnh đã phê duyệt logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu Phú Thọ, có tên: “Phú Thọ - về với cội nguồn dân tộc”. Logo nhận diện thương hiệu du lịch Phú Thọ có màu sắc lấy cảm hứng từ màu sắc tự nhiên hết sức quen thuộc trên vùng đất Tổ, màu đỏ tương đồng như màu cổng Đền Hùng, trên tổng thể logo màu đỏ này chiếm 90%, còn lại là màu vàng đồng và màu xanh lá đậm tượng trưng cho sự sang trọng, huyền bí và thiên nhiên hùng vĩ của Phú Thọ. Hình tượng cổng Đền Hùng là phần chủ đạo của logo, gợi nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc, biểu tượng hằn sâu vào tâm thức của mỗi người dân đất Việt khi hành hương về đất Tổ. Hình tượng 3 dải băng vòng cung tượng trưng cho 3 con sông lớn là sông Đà, sông Lô, sông Hồng giao thoa kỳ diệu tại Phú Thọ, ôm ấp lấy hình tượng cổng đền tạo ra sự nâng đỡ hòa hợp. Với 3 màu sắc khác nhau còn thể hiện cho sự đa dạng về văn hóa khi về với vùng đất Tổ cội nguồn. Bên dưới cùng là dòng chữ chủ đề của logo: “Phú Thọ - về với cội nguồn dân tộc”. Về tổng thể logo du lịch Phú Thọ toát lên vẻ hùng vĩ, linh thiêng, nơi mà bất cứ du khách nào cũng muốn khám phá.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó GĐ Trung tâm Xúc tiến Du lich Phú Thọ cho biết: Với việc hoàn thành bộ nhận diện thương hiệu gồm: Trang thông tin điện tử: Thiết kế website, template, logo, email, marketing; hệ thống biển bảng chỉ dẫn: Pano tấm lớn ngoài trời, bảng hiệu ngang, bảng hiệu dọc, biển chỉ dẫn nội bộ, biển chỉ dẫn ngoài trời; hệ thống tài liệu văn phòng: Tờ rơi, tập gấp, bì thư, danh thiếp, giấy mời, trang phục du lịch... thì chắc chắn hình ảnh du lịch Phú Thọ sẽ được quảng bá đầy đủ, bài bản và rộng rãi hơn đến du khách trong nước và thế giới. Hình ảnh logo nhận diện thương hiệu du lịch Phú Thọ được xây dựng rõ nét đặc sắc, dễ tiếp cận đối với khách du lịch, phản ánh khách quan, thông tin phải chính xác, kịp thời, đảm bảo hiệu quả thiết thực. Thông qua hoạt động thông tin, quảng bá, bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp hình ảnh du lịch Phú Thọ đến với các doanh nghiệp và du khách trong và ngoài nước. Với những nỗ lực đồng bộ, hi vọng trong những năm tới, du lịch Phú Thọ sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, bền vững, đồng thời trở thành một trong những khâu đột phá trong cơ cấu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ mới.

                                   L.T


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.