NỘI DUNG CHI TIẾT
Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ với công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
7/26/2018

 

Thu Lâm

Những năm gần đây, Hội Phụ nữ Công an tỉnh luôn đạt được nhiều thành tích trong công tác Hội, đặc biệt là việc đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày càng được triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Nhằm cụ thể hoá cuộc vận động này, phụ nữ Công an tỉnh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa cho gia đình và xã hội. Một trong những việc làm thiết thực đó là, Hội tiếp tục triển khai thực hiện mô hình mới hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo, không may mắc bệnh hiểm nghèo phải nằm bệnh viện điều trị dài ngày và nhận đỡ đầu, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn chung tay giúp đỡ để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Trong những năm qua, Hội đã chăm lo cho nhiều trường hợp điển hình là các em có hoàn cảnh khó khăn như em Bùi Đình Quang sinh năm 2003, là học sinh lớp 8 Trường THCS Tiên Kiên huyện Lâm Thao và em Hà Tuấn Anh học sinh lớp 9 trường THCS Tân Dân, thành phố Việt Trì.

 Đến thăm gia đình em Bùi Đình Quang học sinh lớp 8 Trường THCS Tiên Kiên huyện Lâm Thao những ngày đầu tháng 7 giữa cái nắng oi bức của mùa hè, khi em đang ngồi vắt vẻo một mình trên cây xoài. Bố mẹ mất đi từ khi em được 5 tuổi, Quang phải ở với bà ngoại, bà ngoại Quang tâm sự: “Hoàn cảnh gia đình tôi chỉ có vậy, hai bà cháu hàng ngày nương tựa chăm sóc lẫn nhau, bố mẹ cháu mất khi ngôi nhà vẫn còn dang dở...”. Bếp cơm của hai bà cháu được để ngoài sân là những viên gạch đặt tạm bợ với một tấm phibloximang để chắn gió đặt giữa đầu hè. Biết cháu thiếu thốn tình cảm, bà luôn bù đắp tình cảm cho cháu. Tuổi thơ của Quang là những chuỗi ngày bất hạnh, lớn lên trong vòng tay bao bọc của người bà, xa bố mẹ khi em còn quá bé vẫn chưa hiểu, chưa cảm nhận được sự mất mát. Ở với bà ngoại và bác gái không chồng đang đi làm ở Hà Nội, hàng tháng bác về thăm nhà và mang tiền về hỗ trợ hai bà cháu. Ngồi bên bà ngoại, Quang rân rấn nước mắt, bởi em sinh ra và lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của bố mẹ, giờ bà là chỗ dựa tinh thần lớn nhất. Cuộc sống khó khăn nên Quang rất thương bà, em sống rất tự lập, biết giúp đỡ bà những công việc hàng ngày như cơm nước, quét dọn nhà cửa, tập giặt quần áo... Khi hỏi về tương lai, Quang cho biết: “Dù hoàn cảnh gia đình có khó khăn đến mấy, em luôn lấy sự học làm thước đo để cố gắng cho bản thân và đền đáp những công ơn to lớn mà anh em cũng như bà ngoại đã nuôi nấng dậy dỗ em. Và để cám ơn các nhà hảo tâm, các cô chú ở Công an tỉnh đã giúp đỡ em, em luôn khát khao cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho bà, mọi người”. Nghĩ sao làm vậy, trong học tập Quang luôn dành nhiều thời gian để học hơn, làm bài tập đầy đủ, bài nào khó quá em mạnh dạn hỏi thầy cô và các bạn. Do vậy mà em luôn đạt kết quả khá tốt trong học tập, được nhà trường khen thưởng.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, theo chân các nữ cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh chúng tôi đến nhà em Tuấn Anh học sinh lớp 9 trường THCS Tân Dân. Căn nhà cấp 4 cũ kĩ, đơn sơ nằm gọn trong ngõ nhỏ, không có đồ đạc gì giá trị. Bởi hoàn cảnh gia đình em quá bi đát, bố đã mất, hiện nhà có hai mẹ con ở với nhau, mẹ em là Nguyễn Thị Kim Chung không may bị ung thư phổi đã hơn 10 năm và giờ còn bị tràn dịch màng tim. Những ngày tháng chữa trị hết cả chục triệu đến trăm triệu đồng phải vay mượn cầm cố khắp nơi. Hiện hai mẹ con sống trong tình yêu thương, giúp đỡ của bà con hàng xóm. Có bữa hết gạo em lại chạy đi mua gói mì tôm. Cuộc sống khó khăn từ nhỏ nên Tuấn Anh là người con hiếu thảo, em tự nấu cơm nước, nấu cháo bón mẹ ăn những hôm mẹ bị ốm, tự giặt quần áo, chăm lo việc nhà. Mẹ Tuấn Anh thở dài: “Ông nhà tôi mất gần 5 năm rồi, từ khi  phát hiện mắc bệnh nặng nên tôi không thể tiếp tục lao động kiếm sống, lại không có tiền chữa trị, giờ hàng ngày miếng ăn cho hai mẹ con tôi còn không biết tính sao chứ nói gì tiền chữa bệnh. Năm nay, con trai tôi chuẩn bị bước vào lớp 10, tôi không biết trông cậy vào đâu để lo cho con nữa”. Nghĩ về đứa con trai duy nhất, chị Chung trào nước mắt trong đau khổ và tuyệt vọng.

Đây chỉ là hai trong nhiều hoàn cảnh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã và đang được Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm theo dõi, giúp đỡ bằng các hình thức nhận đỡ đầu, trao sổ tiết kiệm đã thật sự đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa đến toàn ngành với mong muốn để các em có cuộc sống tươi đẹp hơn. Bằng nhiều hình thức và biện pháp giúp đỡ, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ luôn đoàn kết, chung tay giúp đỡ các em với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Mỗi năm, Hội phụ nữ Công an tỉnh  đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng chăm lo đời sống, vật chất và tinh thn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để phần nào giúp các em nối dài ước mơ được đến trường, được làm những công dân có ích của đất nước trong tương lai./.

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.