NỘI DUNG CHI TIẾT
Trưng bày tranh, ảnh quê hương con người Phú Thọ (Việt Nam) - Seoul (Hàn Quốc).
4/17/2019

Thu Lâm

Trong thời gian 3 ngày từ 12 đến 14/4/2019 (tức 8 – 10/3 âm lịch), tại Bảo tàng Hùng Vương Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ tổ chức trưng bày tranh, ảnh “Quê hương con người Phú Thọ (Việt Nam) – Seoul (Hàn Quốc)”. Tới dự có các đồng chí Vi Trọng Lễ - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đình Thi-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019; ông Nguyễn Hữu Điền – nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; họa sỹ Trần Khánh Chương – Phó Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; bà Pac Hê Jzin – Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc; ngài Chun Jun Hi –Giám đốc điều hành Hiệp hội giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Trưởng đoàn VNS Hàn Quốc; cùng lãnh đạo các Hội VHNT Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Yên Bái, Lâm Đồng; các đồng chí thành viên BTC giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban Ngành, đoàn thể, các huyện thành thị trong tỉnh; VNS của Phú Thọ, Hàn Quốc và đông đảo nhân dân, du khách thập phương về dự lễ hội.

Tham dự triển lãm có hơn 100 tác phẩm tranh, ảnh của các nghệ sĩ, họa sỹ Phú Thọ và Seoul  - Hàn Quốc, trong đó có 18 bức tranh của các họa sỹ Hàn Quốc và gần 90 bức tranh và ảnh về chủ đề “Quê hương, con người Phú Thọ” của các họa sĩ, nghệ sĩ đất Tổ. Các tác phẩm đều có chất lượng cao về nghệ thuật, phong phú về hình thức thể hiện và đặc biệt là giới thiệu được miền đất Phú Thọ với những nét đặc trưng văn hóa riêng có của vùng trung du rừng cọ đồi chè, qua đó giới thiệu quảng bá được 2 Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Cùng với đó, tác phẩm của các họa sĩ Hàn Quốc giúp cho độc giả, du khách thập phương cảm nhận được nét văn hóa đặc trưng về con người, vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 bày tỏ niềm vui mừng bởi đây là một trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ nằm trong chuỗi các sự kiện nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Đồng thời đánh giá cao sáng kiến tổ chức trưng bày triển lãm của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh làm cơ hội cho các nghệ sĩ, họa sĩ của 2 quốc gia được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về nghệ thuật sáng tạo tác phẩm trong thời kỳ mới. Đồng chí nhiệt liệt chào mừng các VNS Seoul (Hàn Quốc) đã tới thăm Phú Thọ và cùng dâng nén tâm nhang tưởng nhớ Quốc Tổ của người Việt Nam tại Phú Thọ. Cuộc trưng bày này không chỉ thể hiện tình đoàn kết hữu nghị của hai địa phương về văn hóa mà còn là tinh thần hợp tác, hội nhập, phát triển giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc và mong rằng 2 quốc gia tiếp tục thực hiện trong những thời điểm tiếp theo ở như những năm tiếp theo.

Dự triển lãm lần này, ngài Chun Jun Hi –Giám đốc điều hành Hiệp hội giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Trưởng đoàn VNS Seoul Hàn Quốc gửi tới lời cảm ơn sâu sắc tới UBND tỉnh Phú Thọ,  Hội Liên hiệp VHNT  tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các nghệ sĩ, họa sĩ Seoul Hàn Quốc được đến thăm đất Tổ và giao lưu nghệ thuật với các họa sĩ, nghệ sĩ quê hương của các Vua Hùng. Trong 20 năm qua, với nhiều hoạt động giao lưu quốc tế về Mỹ thuật các VNS đã cùng nhau trao đổi phổ biến kinh nghiệm cũng như có nhiều đóng góp cho sự phát triển Mỹ thuật giữa 2 nước Hàn Quốc – Việt Nam và mong rằng hoạt động văn hóa của 2 nước ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Mạnh Phúc – Chủ nhiệm CLB Mỹ thuật Việt Hàn đã tặng thưởng 20 triệu đồng cho ngài Kim Jung Taek vì những đóng góp trong quá trình kết nối nghệ thuật của đôi bên.

Việc tổ chức trưng bày tranh, ảnh quê hương con người Phú Thọ (Việt Nam) – Seoul (Hàn Quốc) không chỉ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa phục vụ đồng bào và du khách về thăm quan. Đây là cơ hội tốt để VNS của 2 nước trong việc tăng cường quảng bá các hoạt động triển lãm nghệ thuật và giao lưu quốc tế, đất nước, con người, văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam với những người yêu nghệ thuật. Triển lãm thu hút hàng nghìn lượt độc giả và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương đến thăm quan.

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.