NỘI DUNG CHI TIẾT
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
6/3/2019

        

                                                                                                         TRẦN LIÊN

 

Trong những năm qua, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba liên tục giữ vững danh hiệu“Tập thể lao động xuất sắc”, nhà trường được phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Ba chọn là trường điểm thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trường đã xây dựng và thực hiện triển khai có hiệu quả nhiều mô hình, việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động phong trào của trường.

 Đội ngũ giáo viên của trường được đào tạo 100% đạt chuẩn, trong đó có 28/33 giáo viên có trình độ trên chuẩn,  27/33 cán bộ, giáo viên là đảng viên. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Nhiệm vụ của các cô giáo, thầy giáo nặng nề nhưng rất vẻ vang. Muốn làm tròn nhiệm vụ đó thì phải luôn luôn gương mẫu về mọi mặt, không những bồi dưỡng đạo đức Cách mạng lập trường chính trị mà còn phải ra sức đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng công tác giáo dục chính trị đối với đội ngũ cán bộ giáo viên luôn được quan tâm làm tốt. Từ việc nhận thức ý nghĩa sâu sắc của việc học tập làm theo gương Bác, mỗi CBGV tự xây dựng cho mình kế hoạch học tập theo tuần, tháng, năm và xác định đây là việc làm thường xuyên. Trên cơ sở đó mỗi cán bộ, giáo viên tự rèn luyện, đánh giá kết quả học tập theo kế hoạch cá nhân của mình gắn với một số nhiệm vụ được xác định là trọng điểm mới như: Mô hình trường học mới, Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, huy động cộng đồng các tập thể, cũng như các hoạt động giáo dục, tham quan, trải nghiệm thực tế… Điều đó có tác động tích cực trong công tác thi đua giữa các tổ, nhóm, cá nhân nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn giảng dạy và giáo dục học sinh hàng năm. Các hoạt động được triển khai về công tác xây dựng chất lượng đội ngũ, đây là nhân tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng giáo dục trong đó có vai trò tiên phong của người đứng đầu, tất cả vì “Lợi ích trăm năm trồng người”. Với hình thức giáo dục đổi mới phương pháp dạy học gắn lý thuyết với trải nghiệm thực tế học đi đôi với hành đúng theo lời Bác dạy, việc đổi mới phương pháp dạy học đã  giúp cả người dạy và người học tiếp thu bài học một cách hứng thú, rèn được kỹ năng giao tiếp, phát huy tính sáng tạo cho học sinh trong việc giải quyết các tình huống của tiết học. Từ đó chất lượng giáo dục được nâng cao, 100% (618/618)  học sinh hoàn thiện các môn học, tỷ lệ học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi ngày càng tăng, đặc biệt chất lượng học sinh năng khiếu có tiến bộ rõ rệt. Cụ thể, học sinh thi Toán - Tiếng Anh trên mạng Internet cấp trường có 20 học sinh tham gia thì  có 3 em đạt giải Nhất, 8 em đạt giải Nhì, 6 em đạt giải Ba và 3 giải KK; cấp huyện có 10 học sinh tham gia thì có 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 3 giải Ba; cấp tỉnh có 9 học sinh tham gia có 1 giải Nhất, 6 giải Ba, 2 giải KK; cấp Quốc gia có 1 học sinh tham gia và em này đạt luôn giải KK.

Học tập tấm gương tận tụy, tinh thần tương thân, tương ái của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chi bộ nhà trường đã lãnh đạo tập thể cán bộ đảng viên, GVCNVC phấn đấu, nỗ lực hết mình, gắn bó với sự nghiệp trồng người. Với chủ đề “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” ,“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã gắn các hoạt động chuyên môn với hoạt động  phong trào như nụ cười công sở trong mối quan hệ giữa giáo viên với giáo viên, giáo viên với học sinh, giáo viên với phụ huynh tạo mối quan hệ thân thiện, cởi mở khi đến trường. Cùng với đó tập thể công đoàn nhà trường đã chung tay giúp đỡ đồng nghiệp khi bản thân và gia đình các thầy cô và học sinh gặp khó khăn; tặng quà, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi vào dịp cuối năm học. Hàng năm, tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào dịp tết trung thu và tết Nguyên đán; ngoài ra còn vận động CBGV và học sinh trong trường ủng hộ hỗ trợ đối với các em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo. Luôn chăm lo bảo vệ môi trường, trồng cây xanh theo hướng xanh hóa trường lớp học, khuôn viên trường học luôn sạch sẽ thoáng mát. Đặc biệt trường là đơn vị dẫn đầu trong công tác xây dựng thư viện xuất sắc với hệ thống có  thư viện trung tâm, 20/20 tiểu thư viện góc lớp và thư viên ngoài trời.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường luôn quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiều phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động chuyên môn. Mỗi thầy cô là một tấm gương học tập rèn luyện để học sinh noi theo. Đặc biệt nhà trường giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trong đó mỗi nội dung học tập đều bám sát các hoạt động, phong trào của nhà trường. Hàng năm vào tháng sinh nhật Bác nhà trường đều phát động các phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ”. Với những cố gắng nỗ lực vươn lên, duy trì và phát huy chất lượng giáo dục, tập thể nhà trường luôn đoàn kết xây dựng, triển khai và hoàn thành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trường được công nhận là Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, luôn dẫn đầu tốp 1 trong số các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Ba, được Sở GD - ĐT của tỉnh đánh giá là trường có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

 Những hoạt động trên của trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba đã có tác động tích cực đến tư tưởng, nhận thức của CBGV và học sinh trong việc học tập noi theo gương Bác. Không chỉ thể hiện cách học tập, làm theo từ trong tư duy đến việc làm của mỗi giáo viên gắn với nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường mà còn làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục phát triển đổi mới, xứng đáng là tập thể điển hình tiêu biểu trong triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

                                                                                                 T. L

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Học tập Bác qua bài thơ “Nghe tiếng giã gạo” - trong tập thơ “Nhật ký trong tù”
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.