NỘI DUNG CHI TIẾT
Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng làm việc tại tỉnh Phú Thọ
8/8/2019

                                                                                                   Thu Lâm

Ngày 8/8/2019, đoàn công tác của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch do đồng chí Lê Quang Tùng - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về tình hình phát triển du lịch trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh ủy Phú Thọ về phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, công tác phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực. Công tác lãnh, chỉ đạo của chính quyền địa phương đối với phát triển du lịch được tăng cường từ tỉnh đến cơ sở. Nguồn vốn, nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật du lịch tại các trung tâm du lịch được tập trung đầu tư đã tạo điều kiện thu hút một số dự án trọng điểm về du lịch. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã quan tâm xây dựng cơ chế chính sách ưu đãi đặc thù để thu hút các nhà đầu tư tham gia phát triển du lịch. Sản phẩm du lịch được đầu tư phát triển đa dạng, chất lượng ngày càng được nâng lên; dịch vụ bước đầu khai thác có hiệu quả đã góp phần thu hút ngày càng đông du khách trong nước và quốc tế đến với tỉnh. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch có nhiều đổi mới. Công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, dịch vụ được quan tâm chú trọng. Hiện toàn tỉnh có 13.270 lao động làm việc trong ngành du lịch; tỷ lệ lao động trực tiếp trong ngành Du lịch đã qua đào tạo, tập huấn đạt 55%. Hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ đạt mức tăng trưởng trên 10%/năm. Năm 2018, toàn tỉnh đón khoảng 8 triệu lượt khách tham quan; doanh thu du lịch, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng ước đạt 3.000 tỷ đồng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ luôn xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm và là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch trên địa bàn đã và đang được quan tâm đầu tư, song vẫn còn gặp không ít khó khăn. Tỉnh xác định có 5 trung tâm du lịch đó là thành phố Việt Trì, khu du lịch nước khoáng nóng huyện Thanh Thủy; Khu Di tích Âu Cơ Đền thờ Mẫu và du lịch Ao Châu huyện Hạ Hòa; Vườn Quốc gia Xuân Sơn và Khu du lịch Tam Nông. Mặc dù đã được quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng vẫn còn gặp không ít khó khăn. Đồng chí Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn của Bộ VHTT và DL quan tâm  hơn nữa trong việc hỗ trợ  các điều kiện thuận lợi để Phú Thọ đẩy mạnh hạ tầng dịch vụ phục vụ du lịch và đề xuất xây dựng các đề án quy hoạch dịch vụ quanh Khu Di tích lịch sử Quốc Gia Đền Hùng cũng như đề án xây dựng hạng mục công trình cầu đi bộ qua hồ Mai An Tiêm và cầu vượt quốc lộ 32C kết nối hồ Mai An Tiêm sang Đền thờ Lạc Long Quân tại Khu di tích lịch sử Quốc Gia Đền Hùng nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng phát triển du lịch để thu hút du khách về với Phú Thọ. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ VHTT và DL, quan tâm đến việc đề xuất của tỉnh về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong dịp Quốc giỗ Giỗ Tổ Hùng Vương  - Lễ Hội Đền Hùng năm 2020.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTT và DL Lê Quang Tùng đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh trong lĩnh vực phát triển Văn hóa và Du lịch trong thời gian qua. Thứ trưởng cho rằng: Với sự mời gọi và cơ chế thông thoáng của tỉnh, Bộ VHTT và DL sẽ giới thiệu các nhà đầu tư đến Phú Thọ để đầu tư trong lĩnh vực Du lịch. Bộ sẽ có cơ chế bổ sung những nguồn lực cho các địa phương, đặc biệt là đối với các địa phương có khu du lịch Quốc gia, Bộ luôn ủng hộ để tỉnh thực hiện các đề án đầu tư đối với khu du lịch Quốc gia Đền Hùng. Đối với các di sản và di tích Bộ VHTT và DL ủng hộ, đề nghị tỉnh rà soát lại quy hoạch và đề xuất Chính phủ; đề nghị tỉnh tăng cường đưa các di sản văn hóa trở thành các sản phẩm du lịch…

Thứ trưởng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong phát triển du lịch và các dịch vụ lữ hành gắn kết tour, tuyến du lịch và các quy hoạch các di sản và di tích trên địa bàn… Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Phú Thọ để triển khai đảm bảo tốt các điều kiện cho việc Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2020.

Trước đó, đoàn đã đến thăm dâng hương tưởng niệm Mẫu mẹ Âu Cơ tại Khu Di tích Đền Mẫu Âu Cơ huyện Hạ Hòa và dâng hương các Vua hùng tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng tại thành phố Việt Trì./.

 

 

 

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.