NỘI DUNG CHI TIẾT
Trường THPT Hạ Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
11/17/2022

     

                                                                                

Trong  không khí vui tươi phấn khởi, chuẩn bị tổ chức chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022. Thầy và trò Trường THPT Hạ Hòa đã và đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua hướng về Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.  Lễ kỷ niệm trang trọng này sẽ được Nhà trường tổ chức vào sáng ngày 20/11/2022.

            Trường THPT Hạ Hòa nhận cờ thi đua của Chính Phủ

 Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hạ Hòa; Sở GD&ĐT, Trường THPT Hạ Hòa đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, nỗ lực vươn lên toàn diện trở thành một điểm sáng thực hiện nhiệm vụ: Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Là một trường miền núi thuộc huyện Hạ Hòa, Trường THPT Hạ Hoà luôn phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, khơi dậy tốt các thế mạnh để vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhà trường nhiều năm dẫn đầu và đứng trong tốp 10 các trường THPT có chất lượng cao, có nhiều học sinh tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh của tỉnh Phú Thọ. Tỉ lệ học sinh có học lực giỏi tăng 14,1%, học lực khá tăng 3,6% so với năm học trước. Tuy điểm thi tuyển sinh đầu vào của Trường còn ở mức thấp và trung bình so với bình quân chung toàn tỉnh nhưng kết quả xếp loại chất lượng học lực của học sinh không ngừng được cải thiện và nâng cao. Kết quả trên khẳng định sự bền vững và phát triển trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, Trường đã đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn có hiệu quả. Qua 5 năm, tỉ lệ học sinh dự thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải đạt trên 75%, thứ hạng đội tuyển học sinh giỏi của Trường luôn đứng vững trong tốp các trường dẫn đầu toàn tỉnh. Trong 5 năm (2017-2022), tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%, tỉ lệ học sinh đỗ đại học đạt trên 75%, số học sinh đạt từ 27 điểm trở lên tăng nhanh. Năm 2021 học sinh Trần Thu Nhật có tổng điểm thi tốt nghiệp cao nhất tỉnh, đạt 55,85 điểm, có tám học sinh đạt 27 điểm trở lên; năm 2022, có 17 lượt học sinh đạt 27 điểm trở lên các khối thi đại học. Cuộc thi Khoa học kĩ thuật trong những năm qua, Trường tham gia dự thi đạt hai giải Nhất, hai giải Nhì, hai giải Ba, một giải Khuyến khích cấp tỉnh, một giải Ba Quốc gia. Thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp tỉnh có 14 học sinh đạt giải. Trong đó, hai giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba, bảy giải Khuyến khích, em Nguyễn Hoàng Hà, lớp 11A1 lọt vào tốp đầu khối 11 toàn quốc...

Trường THPT Hạ Hòa luôn chú trọng xây dựng đội ngũ, xác định đội ngũ là nhân tố quyết định đến chất lượng giáo dục. Nhà trường luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý, lý luận chính trị. Về trình độ chuyên môn, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp trở lên. Hiện tại, nhà trường có tám cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sỹ, một giáo viên đang học thạc sỹ. Hai cán bộ quản lý có trình độ cao cấp lý luận chính trị,  chín cán bộ, giáo viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên cốt cán ở tất cả các bộ môn, có bốn giáo viên được Sở GD&ĐT lựa chọn làm giáo viên cốt cán của tỉnh. Công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo được đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng. Đến nay, đã có 11 cuốn sách được cá nhân giáo viên của nhà trường biên soạn, tham gia biên soạn và xuất bản. Trong đó, tiêu biểu là Tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh của giáo viên Hoàng Thị Hiền biên soạn; Tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý của Hiệu trưởng Nguyễn Anh Tuân đồng tác giả; Tài liệu Giáo dục địa phương có ba bộ: lớp  sáu, lớp bảy, lớp 10 (Hiệu trưởng Nguyễn Anh Tuân, đồng tác giả); Sách văn hóa xuất bản được ba cuốn: sách chuyên khảo,  sách Văn học của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thế Lượng biên soạn. Có ba cuốn sách của thầy giáo Nguyễn Thế Lượng đạt giải thưởng của Hội đồng giải thưởng các cấp.

                 

    Tiết học ngoại khóa của nhà trường

Nhà trường triển khai có hiệu quả và tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của Trường. Trong triển khai, thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 05 năm qua, giáo viên của nhà trường đã tích cực tham gia viết trên 300 bài báo truyền thông về các tấm gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong và ngoài nhà trường. Có một giáo viên đạt giải Nhất cấp huyện, giải Khuyến khích cấp tỉnh thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2019, được Ban Thường vụ Huyện ủy Hạ Hòa tặng giấy khen. Chi bộ nhà trường được Huyện uỷ Hạ Hoà tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2015-2020. Nhân dịp sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Chi bộ trường THPT Hạ Hòa vinh dự được BCH Đảng bộ huyện Hạ Hòa tặng Giấy khen thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn (2016-2020). 

Thực hiện cuộc vận động Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, tập thể nhà trường là đơn vị duy nhất khối THPT của tỉnh được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2016 - 2020. Năm 2021, Thầy giáo Phùng Anh Tuấn đã dũng cảm cứu ba người dân thoát khỏi đuối nước sông Hồng, được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND huyện Hạ Hòa, Hội Chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa tặng Bằng khen, Giấy khen.

Sự đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ đã góp phần không nhỏ vào thành tích của tập thể nhà trường. Chi bộ Đảng liên tục đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể nhà trường liên tục được xếp loại Tập thể Lao động xuất sắc, Công đoàn, Đoàn thanh niên đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Hạ Hòa đạt được, trong 5 năm qua, Đảng, Nhà nước, Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp đã trao tặng những phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (Năm 2019), UBND tỉnh Phú Thọ tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối THPT (2019, 2022); Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Năm 2015, 2020, 2021); Cờ thi đua của Chính phủ (2021); Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Năm 2017, 2022); Cờ thi đua của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Năm 2020) và nhiều phần thưởng cao quý khác. Trong 05 năm (2016 - 2020), tập thể nhà trường được Sở GD&ĐT chọn dự Đại hội thi đua yêu nước Ngành Giáo dục toàn quốc vào năm 2020.

               Nhà trường tổ chức thi bóng truyền chào mừng tuần lễ 20/11

Với những thành tích đã đạt được, năm học 2021 - 2022, Trường THPT Hạ Hòa vinh dự được Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh Phú Thọ đề nghị Hội đồng Thi đua, Khen thưởng cấp Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Thầy giáo Nguyễn Thế Lượng - Phó Hiệu trường nhà trường cho biết: Hướng tới Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Trường THPT Hạ Hòa đã phát động đợt thi đua tuần lễ trọng điểm trong tháng 11 với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Hạ Hòa, 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ chức hội giảng đối với giáo viên, thi đua đạt tuần học tốt, điểm tốt, nghiên cứu khoa học kỹ thuật đối với học sinh. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được Công đoàn và Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức sôi nổi như thi kéo co, tổ chức thi bóng truyền hơi, hội thi văn nghệ giữa các lớp... thu hút sự tham gia tích cực của thầy và trò nhà trường.

Trường THPT Hạ Hòa đã vượt lên những khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao phó. Nhà trường đã tạo dựng được một môi trường giáo dục có chất lượng thuộc 10 trường dẫn đầu tỉnh Phú Thọ, tạo niềm tin vững chắc đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện. Trường xứng đáng được Hội đồng Thi đua, Khen thưởng cấp Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Phát huy thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Trường THPT Hạ Hòa sẽ tiếp tục phát huy đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất, có năng lực cho đất nước trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế.

                                                                                              T.L

 

 


HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Học tập Bác qua bài thơ “Nghe tiếng giã gạo” - trong tập thơ “Nhật ký trong tù”
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bồi dưỡng đạo đức nhà giáo hiện nay
Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ làm theo lời Bác!
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Đinh: Gia tài lớn nhất đời tôi là những tấm ảnh Bác Hồ
Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba học tập và làm theo gương Bác
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nghĩ về 5 lời thề
Bí thư Đoàn năng động
Tuổi trẻ huyện Lâm Thao học tập và làm theo lời Bác
HỘI THẢO VỀ TÁC PHẨM “ĐỜI SỐNG MỚI” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Văn nghệ sỹ Phú Thọ với Chủ tịch HỒ CHÍ MINH
HÌNH ẢNH NGƯỜI CỘNG SẢN TRONG TÔI
HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
LÀM THEO LỜI BÁC "DĨ CÔNG VI THƯỢNG"
TÂM LÒNG CỦA BÁC HỒ VỚI PHỤ NỮ VIỆT NAM
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương
Nêu gương
Tiên tri của Bác
Một vài suy nghĩ về quan điểm thế giới quan Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Xây dựng và chỉnh đốn Đảng dưới ánh sáng Tư tưởng Hồ Chí Minh
Triển lãm Thư pháp thơ chữ Hán của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013) Có một nền giáo dục thân dân
Bác Hồ với bảo tồn, tôn tạo phát huy di tích Đền Hùng
HỒI ỨC NHỮNG LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ
CÓ MỘT SỰ THẬT ĐÁNG SUY NGHĨ
HÌNH ẢNH BẬC HIỀN TRIẾT HỒ CHÍ MINH QUA THƠ CHẾ LAN VIÊN
QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG IV, ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI CỦA ĐẢNG
CHÌA KHÓA MỌI THÀNH CÔNG
KỶ NIỆM 23 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM (6/12/1989 - 6/12/2012)
LỜI BÁC ĐẾN HÔM NAY VẪN CHƯA HỀ CŨ
NHỮNG ĐẶC TRƯNG PHẨM CHẤT VỀ GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG SÁNG TÁC CỦA HỒ CHÍ MINH
NGHỊ QUYẾT CỦA Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN
HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 4 NHỚ LỜI BÁC DẠY - ĐOÀN HẢI HƯNG
Nét nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất coi trọng phẩm chất con người - Bùi công bính
GIỮ LẤY ĐỨC TIN - Lê Phan Nghị
SÁNG THÊM NHỮNG CHI TIẾT VỀ BÁC HỒ QUA CÁI NHÌN CỦA CÁC NHÀ VĂN

TẠP CHÍ VĂN HỌC

Năm 2017
Năm 2014
Năm 2007
Năm 2009
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
Năm 2010
Năm 2008

QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI THƠ, NHẠC Chủ đề: “Biển, đảo Việt Nam”

Thông tin liên hệ:
Tạp chí Văn nghệ Đất tổ - 160 Phố Lê Quý Đôn - Phường Gia Cẩm - TP Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210. 3816945 - 3811984
Email: tapchivannghedatto@gmail.com
Bản quyền thuộc về Tạp chí Văn nghệ Đất tổ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website này.